KIẾN THỨC NHÃN KHOA

NHỮNG BỆNH VỀ MẮT MẸ BẦU THƯỜNG GẶP VÀ CÁC CÁCH ĐIỀU TRỊ

Bên cạnh việc tăng nội tiết tố, thèm ăn, thay đổi tâm trạng, ốm nghén, v.v. các mẹ bầu cũng có những thay đổi về thị lực khi bước sang tuần thai thứ 40. Hầu hết những thay đổi ở mắt đều rất nhẹ và sẽ hết sau khi sinh, tuy nhiên một số ít triệu chứng có thể báo hiệu những vấn đề nghiêm trọng hơn.

  • (0) Comments

CÓ NHẤT THIẾT DÙNG KÍNH LỌC ÁNH SÁNG XANH?

Ánh sáng xanh góp phần làm mỏi mắt do thiết bị kỹ thuật số (digital eyestrain). Hầu hết mọi người, đặc biệt là dân văn phòng và học sinh, sinh viên, dành ít nhất 12 giờ một ngày ở trước màn hình các thiết bị điện tử để làm việc và học online, mà 2 tiếng đồng hồ đã đủ để các thiết bị điện tử khiến chúng ta mỏi mắt do thiết bị kỹ thuật số. Khô mắt, mỏi mắt, nhức đầu là những biểu hiện thường gặp khi chúng ta nhìn chằm chằm vào màn hình quá lâu.

  • (0) Comments

NƯỚC MẮT NHÂN TẠO & NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Ngoài việc điều trị khô mắt, điều quan trọng là phải bổ sung chế phẩm thuốc thay thế một phần nước mắt tự nhiên, còn gọi là nước mắt nhân tạo.

  • (0) Comments

TƯ VẤN CÁCH CHỮA TRỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ BẨM SINH

Bệnh đục thủy tinh thể là nguyên gây giảm thị lực và mù lòa đứng đầu trên thế giới và cả Việt Nam, gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trẻ khi sinh ra cần được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời, có như vậy mới giảm được tỷ lệ mù do đục thủy tinh thể bẩm sinh gây nên.

  • (0) Comments

ĐỤC THỦY TINH THỂ CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG? PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ NÀO TỐT?

Bệnh đục thủy tinh thể có chữa được không? Mổ đục thủy tinh thể có nguy hiểm không? Chắc hẳn đây là những băn khoăn, lo lắng của nhiều bệnh nhân khi được bác sĩ chỉ định phẫu thuật chữa trị đục thủy tinh thể.

  • (0) Comments

Cách bảo vệ mắt khi ngồi máy tính hàng ngày

Hãy cùng Bệnh viện Mắt Quốc tế Hoàn Mỹ tham khảo những phương pháp giúp bảo vệ mắt khi bạn phải ngồi làm việc cả ngày dài trước màn hình máy vi tính.

  • (0) Comments

Những thực phẩm tăng cường thị lực, bổ mắt

Không chỉ thuốc hay phẫu thuật mới có thể cải thiện thị lực cho đôi mắt mà những thực phẩm cũng có thể giúp mắt tăng cường thị lực và bổ mắt.

  • (0) Comments

Nguyên nhân mắt mờ sau phẫu thuật Phaco

Sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể các bệnh nhân thường có biểu hiện mắt mờ, tầm nhìn không rõ. Vậy nguyên nhân của điều này là do đâu? Khi tiến hành phẫu thuật Phaco, bác sĩ chỉ hút sạch phần lõi của thể thủy tinh nhưng lại để lại một phần trước và toàn bộ bao sau. Phần còn lại này như một chiếc túi giúp cố định thấu kính nhân tạo nội nhãn đặt trong mắt, tăng tính an toàn tuyệt đối cho cuộc phẫu thuật.

  • (0) Comments

Làm thế nào để giảm thiểu tối đa độ cận thị ở trẻ em?

Trẻ em – độ tuổi dễ mắc tật cận thị nhất và đặc biệt con số ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tối đa tình trạng gia tăng độ ở trẻ em?

  • (0) Comments

Những biến chứng thường gặp khi bị cận thị nặng

Hầu hết những người mắc tật cận thị đều chỉ quan tâm đến sự bất tiện trong sinh họat, vấn đề thẩm mỹ khi mang kính… mà ít ai biết rằng cận thị nặng lâu ngày còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý ở mắt cao hơn các đối tượng khác. Đáng chú ý, cận thị tiến triển nặng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, dẫn đến mắc các bệnh về mắt khác như: nhược thị, lác, bong võng mạc..

  • (0) Comments