GIỚI THIỆU TỔNG QUAN BỆNH VIỆN MẮT HƯNG YÊN

Giới thiệu tổng quan về Bệnh viện Mắt Hưng Yên

Bệnh viện Mắt Hưng Yên là đơn vị sự nghiệp y tế có chức năng khám, chữa các bệnh về mắt cho nhân dân trong tỉnh và khu vực đồng thời có nhiệm vụ quản lý chương trình và tổ chức thực hiện các hoạt động phòng chống các bệnh về mắt tại cộng đồng. Bệnh viện chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Y tế và sự chỉ đạo về chuyên môn  nghiệp vụ của Viện mắt Trung ương.

Bệnh viện Mắt Hưng Yên có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản theo quy định của pháp luật.

Trụ sở: Số 66, đường An Vũ, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

1. Nhiệm vụ và quyền hạn

1.1 Về điều trị: Tổ chức điều trị các bệnh về mắt thuộc tuyến tỉnh:

- Cấp cứu các bệnh về mắt: chấn thương mắt, bỏng mắt…

- Ngoại khoa: phẫu thuật Glocom, phẫu thuật đục thủy tinh thể, phẫu thuật Phaco, phẫu thuật lác và sụp mi.

- Nội khoa: viêm kết mạc, loét giác mạc, viêm màng bồ đào, bệnh võng mạc, điều trị lác bằng tập luyện.

Giai đoạn tiếp theo đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào thực hiện phẫu thuật Laser cận thị, ghép giác mạc, tiếp khẩu túi lệ, các chấn thương về mắt.

- Tham gia khám giám định sức khỏe và khám giám định pháp y các bệnh về mắt khi Hội đồng giám định y khoa hoặc cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu.

1.2 Về phòng bệnh:

- Tham mưu giúp lãnh đạo sở y tế xây dựng kế hoạch phòng chống mù lòa, phòng chống các bệnh về mắt; tổ chức thực hiện sau khi kế hoạch được phê duyệt. phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng và phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố thực hiện công tác phòng chống mù lòa, phòng chống các bệnh dịch về mắt.

- Tham gia tuyên truyền hướng dẫn thực hiện vệ sinh phòng bệnh theo khoa học để phòng ngừa các bệnh về mắt.

- Chỉ đạo hoạt động của mạng lưới chuyên khoa tuyến huyện, thị xã, thành phố.

- Nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các bệnh về mắt.

- Kết hợp với tuyến dưới để thực hiện chương trình và kế hoạch chăm sóc mắt ban đầu lồng ghép trong chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu.

1.3 Về đào tạo và nghiên cứu khoa học:

- Bệnh viện Mắt là cơ sở thực hành đào tạo cán bộ y tế chuyên khoa mắt ở bậc trung học trở lên.

- Tổ chức đào tạo bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, viên chức trong bệnh viện và tuyến dưới để nâng cao trình độ chuyên khoa mắt.

- Nghiên cứu và tham gia các đề tài khoa học về lĩnh vực nhãn khoa, ứng dụng các tiến bộ khoa học, các đề tài nghiên cứu khoa học vào lĩnh vực khám chữa bệnh.

- Tổ chức điều tra, giám sát tình hình bị các bệnh về mắt trong cộng đồng,thu thập phân tích số liệu phản ánh tình hình mắc các bệnh mắt trên địa bàn.

1.4 Về cơ chế tài chính:

- Sử dụng đúng quy định, có hiệu quả ngân sách Nhà nước cấp. Thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về thu,  chi  ngân sách bệnh viện. Từng bước hạch toán chi phí khám, chữa bệnh.

- Tạo thêm nguồn kinh phí từ các dịch vụ y tế: viện phí, bảo hiểm y tế, đầu tư nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật.

1.5 Hợp tác quốc tế:

Hợp tác với các tổ chức hoặc cá nhân nước ngoài theo đúng quy định của Nhà nước nhằm chuyến giao và phát triển khoa học kỹ thuật tiên tiến phục vụ cho công tác phòng và chữa các bệnh về mắt.

1.6 Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc sở Y tế giao.

2. Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện

2.1. Lãnh đạo Bệnh viện:

- Lãnh đạo Bệnh viện có Giám đốc và 01 Phó Giám đốc.

2.2 Các khoa, phòng tham mưu tổng hợp và chuyên môn, nghiệp vụ:

- Phòng Tổ chức - Hành chính - Tài chính.

- Phòng Kế hoạch - Chỉ đạo tuyến - Điều dưỡng.

- Khoa Khám bệnh - cấp cứu - Cận lâm sàng.

- Khoa Ngoại - Phaco.

- Khoa Điều trị tổng hợp - Phẫu thuật - Gây mê hồi sức.

- Khoa Dược - Vật tư Y tế - Kiểm soát nhiễm khuẩn.

- Khoa Khúc xạ - Tạo hình thẩm mỹ.