BV Mắt Hưng Yên: Khôi phục thị lực cho người đục thủy tinh thể bằng phương pháp mổ Phaco tiên tiến nhất.

• 8/2/2023 8:00:12 AM
  • (0) bình luận

Bệnh viện Mắt Hưng Yên những năm qua ngày càng khẳng định được vị thế là bệnh viện mắt hàng đầu tại tỉnh Hưng Yên, luôn luôn cập nhập những phương pháp mới nhất, hiện đại nhất trong phẫu thuật và điều trị. Hiện nay, bệnh viện đã có nguồn vật tư phục vụ thay thủy tinh thể. Trong thời gian tới, quý bệnh nhân có nhu cầu có thể đến bệnh viện thăm khám và thực hiện phẫu thuật mổ Phaco mà không cần giấy chuyển tuyến tại địa chỉ 66 An Vũ - Thành phố Hưng Yên.

I. Phẫu thuật Phaco là gì ?

• Phẫu thuật Phaco (Phacoemulsification) là phương pháp sử dụng năng lượng sóng âm để tán nhuyễn, tách thủy tinh thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ, và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo.​

• Phương pháp Phaco được coi là an toàn, hiệu quả, ít biến chứng nhất hiện nay: không đau, không chảy máu, toàn bộ quá trình phẫu thuật chỉ diễn ra trong vòng 15-20 phút. Thời gian theo dõi điều trị tại bệnh viện từ 1 đến 2 ngày.

• Hồi phục nhanh: với vết mổ nhỏ, sẽ tự liền lại mà không cần khâu, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm. Phục hồi thị lực nhanh chóng với chất lượng thị giác cao.

B/s Nguyễn Đình Chuyên - Phó giám đốc Bệnh viện và B/s Đỗ Đình Tân - trưởng khoa Ngoại Phaco chụp ảnh cùng bệnh nhân sau phẫu thuật mổ Phaco

II. Tại sao nên chọn Phẫu thuật Phaco tại Bệnh viện Mắt Hưng Yên?

Bởi tại đây chúng tôi có:

• Đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao

• Quy trình thăm khám trước phẫu thuật chặt chẽ và kỹ lưỡng cùng sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại. Sử dụng thể thuỷ tinh công nghệ tốt nhất.

• Chăm sóc toàn diện, hỗ trợ bệnh nhân trong toàn bộ quá trình thăm khám và phẫu thuật.

• KHÔNG cần xin giấy chuyển tuyến từ nơi đăng ký BHYT mà vẫn được hỗ trợ với mức chi phí phải trả vô cùng nhỏ ( đối với bệnh nhân có thẻ BHYT)

• Ngoài ra, các phẫu thuật khác như: Mộng, Quặm, Glocom…, các bệnh điều trị nội khoa cần điều trị nội trú tại viện bệnh nhân cũng KHÔNG cần xin giấy chuyển tuyến từ nơi đăng ký BHYT.

​​

Bác sĩ Nguyễn Đình Chuyên - Phó giám đốc Bệnh viện đang trực tiếp thăm khám mắt cho bệnh nhân trước khi xuất viện

III. Khi đến thay thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Hưng Yên cần chuẩn bị gì ?

• Căn cước công dân, thẻ bảo hiểm Y tế của bệnh nhân

• Bệnh viện làm việc trong giờ hành chính từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

• KHÔNG cần xin giấy chuyển tuyến

• Chuẩn bị sức khỏe, tinh thần thật tốt

• Liên hệ theo số điện thoại: 086.558.6228 nếu bạn cần giải đáp băn khoăn, thắc mắc

Từ năm 2017 đến nay, Bệnh viện Mắt Hưng Yên đã thực hiện hơn 10.000 ca phẫu thuật thay thủy tinh thể thành công bằng phương pháp Phaco tiên tiến cho bệnh nhân trong và ngoài tỉnh, đem lại thị lực tốt cho bệnh nhân một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau, không biến chứng. Đôi mắt sáng rõ giúp cho người cao tuổi có một chất lượng cuộc sống tốt hơn, thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc tận hưởng cùng gia đình, người thân.

► Tổng quan Bệnh viện Mắt Hưng Yên

► BV Mắt Hưng Yên: Đã có nguồn vật tư phục vụ thay thủy tinh thể cho người cao tuổi